Mở đầu

Trong bối cảnh bùng nổ phát triển dịch vụ chăm sóc y tế ở nước ngoài và sự phát triển nhanh chóng của chăm sóc y tế di động, dịch vụ tư vấn video từ xa của bệnh viện cũng theo đó ra đời.
Khi bệnh tình bệnh nhân không thể chẩn đoán hay không có niềm tin đối với chẩn đoán của bệnh viện trong nước. Nếu bạn muốn ra nước ngoài điều trị nhưng lo lắng không đủ tài chính ra nước ngoài, bạn có thể cân nhắc cách thức tư vấn video từ xa, vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa giảm nhẹ chi phí y tế


Tư vấn từ xa có lợi ích gì?


Lời khuyên tư vấn từ chuyên gia có kinh nghiệm giúp bệnh nhân nhận định rõ hơn về bệnh tình, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân chẩn đoán bệnh và cứu sống họ. Bác sĩ đưa ra lời khuyên không tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, không liên quan đến các lợi ích liên quan. Do đó, các gợi ý chẩn đoán và điều trị sẽ phù hợp với bệnh nhân, khách quan và công bằng hơn.


Vượt qua giới hạn địa lý, chi phí, thời gian, người bệnh nhận được tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia. Tư vấn video từ xa với bác sỹ tại bệnh viện Nijihashi cần đặt lịch hẹn trước, và có thể trò chuyện với bác sỹ của bệnh viện trong 30 phút, trên cơ sở đã nghiên cứu bệnh án bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên theo sát bệnh tình.


Khi các phương án điều trị trong nước không thống nhất, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia Nhật Bản mang ý nghĩa quan trọng. Tư vấn từ xa giúp bạn tiếp cận được nhiều thông tin y tế hơn và có cơ hội lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bạn hơn.


Điều này tốt hơn so với việc tìm kiếm vu vơ trên mạng internet, các phương pháp trị liệu quốc tế tiên tiến như thuốc mới, kỹ thuật mới, xét nghiệm gen, trị liệu miễn dịch cần có sự khẳng định của các bác sỹ nước ngoài về tính quốc tế của nó


Bệnh viện và các bác sỹ tại bệnh viện sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh tình, đưa ra lời khuyên điều trị, trong quá trình trò chuyện giải đáp thắc mắc để trước khi đi điều trị tại nước ngoài bạn có cái nhìn rõ ràng về bệnh và hướng điều trị trong tương lai


Tài liệu cần cung cấp trước khi hội chẩn từ xa
  • 1、Tóm tắt bệnh án( cần bác sỹ viết)
  • 2、Kết quả các xét nghiệm gần nhất: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân, xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm chức năng gan thận….
  • 3、Dữ liệu kiểm tra hình ảnh: Chụp X quang, MRT, ECT, PET-CT, siêu âm B
  • 4、Bệnh án: Kết quả chẩn đoán, mẫu mô bệnh…
  • 5、Ghi chép chẩn đoán lâm sàng
  • 6、Quá trình điều trị: ghi chép các phương pháp trị liệu như phẫu thuật, hóa xạ trị
  • 7、Khác: Tiền sử viêm gan, hút thuốc, có bệnh di truyền….